Tổng đài Cloud là gì?

Tổng đài cloud là hệ thống tổng đài điện thoại được lưu trữ trên nền tảng đám mây được cung cấp và truy cập hoàn toàn thông qua internet. Như vậy, thay vì lưu trữ phần mềm trên máy chủ như cách các hệ thống kỹ thuật số vẫn làm ( tổng đài nội bộ ), tổng đài điện toán đám mây lưu trữ tất cả phần mềm và dữ liệu trên đám mây.

Tổng đài điện toán đám mây hoạt động như thế nào?

Tổng đài cloud là một hệ thống điện thoại internet trong đó nhà cung cấp chịu trách nhiệm bao gồm cả thiết bị PBX( tổng đài nội bộ ) và cung cấp dịch vụ điện thoại của bạn. Điện thoại bàn của bạn cắm vào bộ định tuyến ( Switch hoặc Router mạng ) và mọi cuộc gọi, tín hiệu và tính năng đều được xử lý thông qua một máy chủ tại vị trí thực của nhà cung cấp dịch vụ Tổng đài Cloud.

Tổng đài chịu trách nhiệm định tuyến các cuộc gọi đến, cho phép chuyển cuộc gọi đến các tiện ích mở rộng khác và chạy tất cả các tính năng liên lạc của hệ thống điện thoại của bạn, chẳng hạn như chờ cuộc gọi và thư thoại. Hệ thống của bạn có thể được quản lý bằng cách sử dụng luồng cuộc gọi, là một tập hợp các tính năng và quy tắc mà bạn gán cho một số điện thoại nhất định.

Tổng đài Cloud cho doanh nghiệp
Tổng đài Cloud cho doanh nghiệp

Các lợi ích của tổng đài cloud là gì?

Chi phí thấp

Lợi ích lớn nhất của hệ thống tổng đài cloud là chi phí thấp. Vì hệ thống tổng đài được lưu trữ trên máy chủ được cung cấp dưới dạng dịch vụ, bạn không phải mua bất kỳ thiết bị phần cứng nào khác nhờ đó mà cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí lắp đặt và bảo trì. Tất cả các dịch vụ và tính năng của bạn đều được lưu trữ đầy đủ trên đám mây và được duy trì bởi nhà cung cấp của bạn, có nghĩa là chi phí dịch vụ điện thoại của bạn bao gồm các bản cập nhật và bảo trì thường xuyên. Hầu hết các nhà cung cấp đều cung cấp các cổng trực tuyến mà qua đó bạn có thể quản lý các đường dây điện thoại, các bản cập nhật và nhu cầu bảo trì.

Giải pháp PBX được lưu trữ cũng cho phép bạn kiểm soát đáng kể số tiền bạn phải trả, vì bạn chỉ trả tiền cho các tính năng và đường dây điện thoại bạn cần. Ngoài ra, hầu hết các hệ thống điện thoại doanh nghiệp được lưu trữ trên đám mây đều cung cấp tính năng gọi điện trong nước không giới hạn, đảm bảo nhân viên có thể sử dụng điện thoại bao lâu họ muốn mà không phải lo lắng về việc tăng thêm phí.

Bổ sung nhiều tính năng và linh hoạt hơn

Hệ thống tổng đài dựa trên cloud mang lại những lợi ích đáng kể về tính năng và tính linh hoạt. Khi thế giới ngày càng chuyển sang các môi trường làm việc linh hoạt và phi truyền thống, nó đã trở thành một ưu tiên kinh doanh lớn để có thể tiếp cận ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Giải pháp được lưu trữ trên máy chủ cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi công việc qua điện thoại thông minh hoặc máy tính của mình miễn là bạn có kết nối internet, vì vậy nếu bạn đang nghĩ đến việc chuyển doanh nghiệp của mình đến một địa điểm mới, bạn sẽ không phải lo lắng về việc gắn bất kỳ thiết bị nào ( ngoại trừ điện thoại).

Các tính năng bổ sung trên tổng đài cloud:

 • Quản lý trực tuyến: Quản trị viên có thể thực hiện các thay đổi đối với hệ thống điện thoại, chẳng hạn như thêm người dùng, chỉ định số điện thoại, tạo nhóm đổ chuông và xem xét các báo cáo cuộc gọi và báo cáo hàng tháng từ một cổng trực tuyến. Nhân viên có thể đăng nhập vào cổng để kiểm tra thư thoại của họ, xem danh bạ công ty và thiết lập các tuyến chuyển tiếp cuộc gọi.
 • Nhóm đổ chuông : Nhóm đổ chuông được sử dụng để sắp xếp nhân viên của bạn thành các nhóm theo công việc họ làm hoặc bộ phận của họ. Ví dụ: nhóm bán hàng có thể có nhóm đổ chuông riêng để khi khách hàng gọi điện để nói chuyện với đại diện, mọi người trong nhóm đổ chuông đó đều được thông báo.
 • Thư thoại đến email: Tính năng này cho phép bạn gửi tệp âm thanh hoặc bản ghi của thư thoại đến hộp thư đến của nhân viên.
 • Hàng đợi cuộc gọi: Hàng đợi cuộc gọi giúp quản lý dòng cuộc gọi của bạn bằng cách xếp người gọi vào một hàng hoặc giữ cho đến khi có nhân viên để nhận cuộc gọi.
 • Gọi không giới hạn: Điều này cho phép nhân viên thực hiện bao nhiêu cuộc gọi trong nước mà họ cần mà không phải trả thêm phí.
 • Hội nghị truyền hình / web:  Người dùng có thể lưu trữ các cuộc họp video cho phép chia sẻ màn hình, cho phép người dùng xem và thảo luận về tài liệu hoặc bản trình bày. Mặc dù dung lượng cuộc gọi khác nhau giữa các nhà cung cấp, một số cho phép bạn có tới 1.000 người trong một cuộc gọi.
 • Nhắn tin nhanh:  Tính năng này cho phép người dùng gửi tin nhắn trực tuyến cho đồng nghiệp.
 • Nhắn tin văn bản: Nhân viên có thể gửi tin nhắn văn bản từ ngành nghề kinh doanh của họ thay vì từ số điện thoại cá nhân của họ.
 • Tiếp viên tự động : Tiếp viên  tự động về cơ bản là những lễ tân ảo trả lời cuộc gọi và chuyển người gọi đến những nhân viên thích hợp. Ví dụ: một người gọi có thể nghe thấy một nhân viên tự động nói, “Nhấn phím 1 để bán hàng, nhấn phím 2 cho dịch vụ khách hàng hoặc nhấn phím 0 để nói chuyện với tổng đài.”
 • Quay số mở rộng: Thay vì bấm vào toàn bộ số điện thoại của nhân viên, nhân viên có thể bấm một vài số để kết nối với đồng nghiệp.
 • Gọi hội nghị:  Bạn có thể tổ chức các cuộc gọi với hàng trăm hoặc đôi khi hàng nghìn người tham gia cùng một lúc.

Dịch vụ đáng tin cậy

Đối với nhiều doanh nghiệp, liên lạc qua điện thoại là xương sống của các hoạt động hàng ngày của họ, vì vậy dịch vụ đáng tin cậy là điều bắt buộc. Hệ thống điện thoại cố định truyền thống sử dụng cáp đồng để chuyển các cuộc gọi điện thoại và các loại cáp này dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, phá hoại và hao mòn nói chung, tất cả đều có thể đồng nghĩa với việc dịch vụ điện thoại của bạn bị ngừng hoạt động kéo dài.

Hệ thống tổng đài điện toán đám mây sử dụng internet, có nghĩa là dịch vụ điện thoại của bạn cũng mạnh như kết nối internet của bạn. Bởi vì tất cả thông tin của bạn đều ở trên đám mây, hệ thống của bạn sẽ gặp ít hoặc không có thời gian ngừng hoạt động trong trường hợp có sự cố.

Zoom phone – Giải pháp tổng đài Cloud doanh nghiệp

Tổng đài Cloud cho doanh nghiệp
Tổng đài Cloud cho doanh nghiệp

Zoom Phone cho phép nhân viên trò chuyện và tương tác với nhau mọi lúc mọi nơi nhờ khả năng tích hợp sử dụng trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động như smartphone,.. Zoom Phone hoạt động giống như các giải pháp điện thoại VoIP được lưu trữ khác nhưng với các tính năng bổ sung như ứng dụng di động, tin nhắn SMS để trò chuyện với khách hàng của bạn, người tham dự tự động không giới hạn, phiên âm thư thoại, gọi điện trong nước không giới hạn và tất nhiên là các cuộc họp trên web.

Những tính năng nổi bật mà Zoom Phone cung cấp:

 • Hỗ trợ thực hiện cuộc gọi trong nước và quốc tế với chi phí thấp
 • Duy trì trải nghiệm điện thoại bàn truyền thống với hỗ trợ riêng cho các thiết bị VoIP dựa trên SIP tiêu chuẩn từ các nhà cung cấp bên thứ ba như Polycom và Yealink.
 • Xem lịch sử cuộc gọi, nghe hoặc đọc thư thoại đã ghi âm và gọi lại trực tiếp từ ứng dụng.
 • Xem lại các cuộc trò chuyện điện thoại một cách nhanh chóng và hiệu quả với tính năng ghi âm cuộc gọi theo yêu cầu.
 • Cung cấp và quản lý người dùng cũng như giám sát hoạt động kinh doanh một cách thông minh với cổng quản trị tập trung dễ sử dụng
 • Nền tảng đám mây Zoom được phân phối toàn cầu mang đến âm thanh HD an toàn với độ tin cậy cao
 • Quản lý và định tuyến cuộc gọi thông minh giúp các cuộc gọi được kết nối hiệu quả

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn giải pháp tổng đài điện thoại Cloud cho doanh nghiệp bạn:

Danh sách các dòng điện thoại hỗ trợ cho tổng đài điện thoại cloud cho doanh nghiệp

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ TRUYỀN THÔNG VÀ THÔNG TIN SÀI GÒN

SAIGON ICT CO., LTD

MST : 0315495483

 • HCM Office: 5/6 Đường Chân Lý, Phường Bình Thọ, Thành Phố Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh.
 • Hà Nội Office: Số nhà 6 Khu liền kề Học Viện Quốc Phòng, Phường Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
 • Đà Nẵng Office: 256 Trường Chinh, Phường Hoà An, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng.
 • Hotline: 076 86 86 086
 • Sale Zalo: 076 86 86 086
 • Technical: 0906 366 538
 • Email: info@saigonict.com

5/5 - (23 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *