0768686086

Quản lý lực lượng lao động trong ngành xây dựng bằng phần chấm công đa điểm Timetec TA

Hòa Bình Group

Ngành xây dựng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của tiến bộ xã hội và sinh thái của bất kỳ quốc gia nào. Trong những năm qua, ngành công nghiệp này đã và đang có sự mở rộng không thể chối cãi trên toàn cầu, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Quản lý lực lượng lao động cho ngành Xây dựng bằng phần mềm chấm công, điểm danh đa điểm Timtec TA

Tham chiếu đến Xây dựng toàn cầu 2020 ( từ 2011), bất chấp những tổn thương kinh tế toàn cầu, ngành công nghiệp này được dự báo sẽ tăng lên 12 nghìn tỷ đô la vào năm 2020, đánh dấu mức leo thang gần 70% so với những năm trước (Beven, 2010).

Các tòa nhà thương mại, tòa nhà tổ chức, phát triển nhà ở đơn lẻ và nhiều gia đình là một trong những hình thức phổ biến nhất của các nỗ lực dự án mạo hiểm trong ngành này. Ở quy mô lớn là các công trình công cộng, thường có sự hợp tác của liên bang và tư nhân với phương thức đầu tư rộng rãi, như các công trình xây dựng đường cao tốc và cầu. Từ kiến trúc lộng lẫy cho đến những khung cảnh thời thượng nhất, các dự án này đang trưởng thành và ổn định về mặt lợi tức đầu tư (ROI).

Đỉnh hiệu quả được đánh giá bằng năng suất quản lý con người

Thừa nhận sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành này, nhiều nhà đầu tư hiện tại đang tích cực mong muốn mở rộng lãnh thổ của họ trong ngành. Khi công việc kinh doanh cạnh tranh hơn, quản lý lực lượng lao động trở thành chỗ đứng vững chắc cho sự phát triển của công ty.

Riêng ở Mỹ
Bảng phân tích các tuyển dụng xây dựng gần đây nhất đang nhấn nút tăng 18.000 theo thống kê gần đây nhất (tháng 1 năm 2016).
Trong khi đó, các công việc trong việc xây dựng các tòa nhà nâng cao
tăng 13.000 và tòa nhà dân cư được dự đoán sẽ chia sẻ 8.000. Khu dân cư các nhà thầu thương mại đặc biệt đã thêm 13.000 việc làm trong tháng Giêng.
(Cục Thống kê Lao động, Hiện tại Điều tra thống kê việc làm, 2016). (Xem sơ đồ dưới đây)

Nhận thấy sự mở rộng nhanh chóng, các chủ doanh nghiệp không ngừng tìm cách áp đặt các cải tiến hơn nữa trong việc quản lý lực lượng lao động của họ để hạn chế sự tan rã.
Các nghiên cứu về năng lực xây dựng, thay đổi theo năng suất đã báo cáo rằng 20 đến 50 phần trăm lãng phí bắt nguồn từ sự phối hợp kém và quản lý lao động. (Tulacz và Armistead, 2007).

Như vậy, khoản lỗ 15,6 tỷ đô la mỗi năm đã được ghi nhận do thiếu khả năng tương tác (Tulacz và Armistead, 2007). Quản lý nguồn lao động xây dựng có thể khá khó khăn về thời hạn cứng nhắc, yêu cầu linh hoạt của việc di chuyển nhân lực, tuyển dụng lao động nước ngoài và rào cản ngôn ngữ. Một phần đáng kể khác của ngành này là sự tham gia thường xuyên của bên thứ ba chẳng hạn như các cơ quan liên bang hoặc địa phương khác, bao gồm các vấn đề cấp phép và đôi khi cắt đứt các cơ sở hạ tầng công cộng, giống như việc định tuyến lại tạm thời các con đường để dọn đường cho các công việc xây dựng. Do đó, một hệ thống quản lý lực lượng lao động toàn diện là điều cần thiết để luôn ở mức cao nhất của hiệu quả và để kết thúc sản phẩm cuối cùng như mong đợi của các quản lý cấp cao.

Quản lý dự án xây dựng lớn

Theo KKChitika trong cuốn sách “Quản lý dự án xây dựng”, nhân lực là một trong những yếu tố chính để thực hiện thành công dự án, và có nhiều yếu tố cũng có thể ảnh hưởng đến năng suất của nhân lực như điều kiện thời tiết, tính chất công việc và khả năng lãnh đạo. cũng như luân chuyển lao động, ốm đau và nghỉ việc. Ban quản lý dự án bắt buộc phải xem xét giờ làm việc, làm thêm giờ và các ưu đãi khác khi quyết định lịch trình nhân lực. Chắc chắn, một lịch trình không phải là giải pháp tổng thể để khắc phục những biến số có thể ảnh hưởng đến năng suất của nhân lực nhưng bằng cách có một lịch trình hiệu quả, chúng có thể giảm đáng kể các yếu tố gây ra không đáng có cho quá trình quản lý lực lượng lao động.

Một số phức tạp thường gặp mà các nhà phát triển xây dựng không được trang bị Hệ thống quản lý thời gian tốt phải đối mặt là hồ sơ không chính xác, giả mạo dữ liệu, căng thẳng không cần thiết do tranh cãi giữa công nhân và ban quản lý do kết quả của việc tích lũy dữ liệu không rõ ràng dẫn đến việc trả quá hoặc trả thấp hơn công cho các nhân viên xây dựng. Ví dụ, cảm giác không hài lòng có thể nảy sinh nếu các công nhân xây dựng cảm thấy rằng người sử dụng lao động đang đếm ngắn thời gian chờ đến giờ của họ trong khi có lẽ tình huống có thể chỉ là hiểu lầm do hệ thống ghi chép chuyên cần kém và quan trọng nhất tiến độ xây dựng có thể bị đe dọa khi yếu tố nhân lực không được quản lý đúng cách bởi hệ thống hiệu quả.

Đối với các công ty xây dựng, vẫn còn nguyên vẹn với hệ thống chấm công thủ công ngày xưa, việc quản lý bảng lương có thể tốn nhiều thời gian, tốn kém và có thể mất an toàn cho dữ liệu này. Bất chấp những nỗ lực của nhiều lần kiểm tra lại, việc áp dụng một hệ thống thủ công rất dễ xảy ra lỗi do con người quản lý.

Hiểu được tầm quan trọng của hệ thống chấm công và lập lịch có hệ thống và tự động, thị trường đã không ngừng phát triển các giải pháp mới để tạo điều kiện thúc đẩy sự phát triển vượt bậc trong ngành xây dựng. Để bắt kịp nhu cầu của ngành, các công ty xây dựng cần lựa chọn và lọc ra hệ thống chấm công và chấm công tương thích nhất để quản lý lượng nhân lực khổng lồ của mình một cách suôn sẻ.

Công trình xây dựng và các quản lý lực lượng lao động của nhà thầu

Điều quan trọng là phải đánh giá và hiểu các lĩnh vực cần cải thiện và kết quả cuối cùng mà bạn đang tìm kiếm trước khi quyết định áp dụng một giải pháp tối ưu hơn.

Xu hướng quản lý lực lượng lao động của các công ty xây dưng là gì?

Cloud Solutions – Hệ thống chấm công và thời gian dựa trên đám mây

Thế giới đang chuyển động như một quả cầu tốc độ và luôn phát triển theo đó là bản chất của các doanh nghiệp và công nghệ. Mỗi ngày đều có một cái gì đó mới, một cái gì đó để cải thiện.
Do đó, Hệ thống chấm công dựa trên đám mây đang có xu hướng hài lòng về mô hình hiện tại, một giải pháp loại bỏ nhu cầu về một máy chủ vật lý và một tập hợp nhân lực có kỹ năng nội bộ để vận hành và duy trì hoạt động phụ.

Các hệ thống này có sẵn rộng rãi trên thị trường và khá toàn diện, theo đó hầu hết các gói đều có các tính năng sau:

i. Hệ thống chấm công và & ra để thu thập dữ liệu như:

 • Thiết bị đầu cuối sinh trắc học ( vân tay, thẻ từ, khuôn mặt…)
 • Chấm bằng website
 • Chấm bằng di động của nhân viên, quản lý
 • Chấm bằng phương thức 1 chạm NFC
 • Chấm bằng Bluetooth
  ii. Đặt ra các quy tắc theo đó để tuân thủ quy chế của công ty bạn
  iii. Quản lý biên chế
  iv. Lập kế hoạch cho nhân viên
  v. Báo cáo và phân tích
  vi. Lưu trữ dữ liệu dựa trên đám mây

TimeTec TA – Nghiên cứu điển hình về Giải pháp quản lý lực lượng lao động hiệu quả hiện có trên thị trường dành cho ngày xây dựng

Giai diện quản lý chính của phần mềm quản lý chấm công Cloud đa điểm Timtec TA

Một mô hình như vậy về hệ thống chấm công và chấm công tốt để bổ sung cho ngành xây dựng là TimeTec TA của TimeTec Computing Sdn Bhd( từ Malaysia, Cloud Amazon) được phân phối tại Việt Nam do Saigon ICT Solutions vận hành . TimeTec TA là một hệ thống chấm công và chấm công toàn diện, hoạt động như một bước ngăn chặn tình trạng đi trễ, vắng mặt và các công việc phản tác dụng khác hành vi thông qua hệ thống tự động, giúp các công ty dễ dàng theo dõi thời gian và đánh giá hiệu suất của từng nhân viên. Các thuộc tính của giải pháp này sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng hoạt động với tiềm năng dồi dào của nó vì nó tập trung tất cả dữ liệu theo dõi và mang sự hài lòng cho quản lý như một sự thuận tiện chung cho cả người sử dụng lao động theo dõi sự tham gia và nhân viên ghi lại sự tham gia của họ.

Time Tec TA cũng cung cấp quyền truy cập dữ liệu vào các PC được kết nối bất kỳ lúc nào và thực hiện các chức năng toàn diện trong giao diện người dùng thân thiện trên Website. Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ đảm bảo Quy tắc áp dụng công việc và thanh toán vẫn nguyên vẹn với các giao thức của công ty. Dưới đây là một số thông tin chi tiết được mô tả từ TimeTec TA;

Cách lập lịch làm việc linh hoạt cho nhiều công trình khác nhau

Hầu hết các công trường xây dựng dự án thường triển khai suốt ngày đêm. Điều này là do các hạn chế về thời gian và ngân sách mà các chủ đầu tư phải đối mặt, vì thời gian xây dựng càng kéo dài, thì càng có nhiều dòng tiền đổ ra cho các chi phí linh tinh và phí tiện ích. Vì vậy, những người lao động thường phải làm việc nhiều hơn 24 giờ với một lịch trình linh hoạt, vì họ được trả lương theo giờ hoặc theo ngày. Ví dụ, người lao động được phép bấm giờ vào bất kỳ thời gian nào trong ngày nhưng phải đáp ứng giờ làm việc bắt buộc do công ty quy định trước khi hết giờ. Nếu đó là 12 giờ thì nhân viên tương ứng phải tuân thủ và hết giờ làm việc sau khi hoàn thành 12 giờ của ca làm việc đã đặt trước để nhận lương theo hợp đồng lao động.

Flexible Schedule Clocking on Timtec TA

Tham khảo ảnh chụp màn hình ở trên, với TimeTec TA, người quản lý xây dựng sẽ có thể ghi lại sự tham gia của nhân viên của họ trên chế độ Flexi. Người dùng có thể chọn loại lịch biểu là Flexi và tiến hành ghi lại điểm danh.

Quy định giờ làm việc cho các công ty xây dựng

Cài đặt cụ thể cho từng quy định chấm công cho công nhân

Trong kiểu lập lịch Flexi này, người sử dụng lao động thường có thời gian ngắn như nạn nhân của hành vi trộm cắp thời gian. Để điều chỉnh và kiểm soát việc lãng phí tài nguyên, người sử dụng lao động có thể đặt ra một loạt các quy tắc như giờ làm việc tối đa và tách biệt được coi là cùng một ngày làm việc, bấm giờ kiểm tra 2 lần, v.v. như được mô tả trong ảnh chụp màn hình ở trên.

Theo dõi tình trạng tham dự chấm công , điểm danh của nhân viên

Việc theo dõi thứ tự chấm công của nhân viên được thực hiện dễ dàng thông qua Bảng chấm công của TimeTec TA hiển thị tất cả dữ liệu chấm công cũng như thông tin chi tiết của từng nhân viên. Dữ liệu trong trang tính này có thể được lọc theo ngày, tháng, chi nhánh, hồ sơ tham dự, phòng ban, tạm ngừng và bộ phận.

Quản trị viên cũng có thể chỉnh sửa dữ liệu trên bảng điểm danh nếu có bất kỳ sai sót hoặc sai lệch nào về dữ liệu. Đối với nhân viên nhân sự, tính năng này sẽ là một tiện ích tuyệt vời để xem và tạo ra một loạt các báo cáo như báo cáo về việc nhân viên nghỉ việc, nghỉ kéo dài, vắng mặt, đồng hồ gốc trong dữ liệu hết giờ. Việc tạo báo cáo hàng tháng sẽ không còn là một quá trình tẻ nhạt với mô hình như vậy được áp dụng. Một lưu ý bổ sung khác, người quản lý xây dựng cũng có thể tiết kiệm chi phí đối với nhiều nhân viên quản trị có tay nghề cao và đảm bảo rằng các nhân viên đều thực sự tuân thủ kỷ luật tham gia của họ.

Dữ liệu kiểm tra trên hệ thống tức thời bất kỳ đâu

Quản lý người dùng nhanh chóng, chuyên nghiệp

Người dùng đóng vai trò chủ đạo trong tất cả các phần mềm. Phần mềm chấm công sẽ không được sử dụng nếu không có người dùng trong đó. Do đó, Tab Người dùng đóng một vai trò quan trọng trong TimeTec TA. Các nhà phát triển có thể quản lý hồ sơ nhân viên cá nhân của công ty họ trong tab này, thêm thông tin liên quan cho nhân viên để hoàn thành chi tiết việc làm, nhập người dùng, xóa người dùng, thay đổi ngày cấp người dùng cũng như gửi liên kết mật khẩu cho nhân viên nếu họ quên mật khẩu đăng nhập của họ.
Thông qua phương tiện này, bộ phận nhân sự cũng có thể sử dụng dữ liệu tích lũy cho các mục đích xem xét trong tương lai, chẳng hạn như trong quá trình thẩm định, sửa đổi tiền lương, v.v

Tránh sai lầm trong quản lý phạm vi công việc và những công việc mang tính di chuyển giữa các công trình xây dựng

Thông thường, một nhà phát triển cụ thể sẽ có nhiều hơn một địa điểm xây dựng với các phạm vi công việc khác nhau từ người điều khiển cần trục, thợ lắp ống, thợ lắp kính, đến thợ mộc và người đóng cọc. Với Hệ thống của TimeTec TA, người sử dụng lao động có thể linh hoạt trong việc phân bổ một loạt phạm vi công việc khác nhau cho các cá nhân khác nhau và thậm chí chỉ định hoặc chuyển nhân viên đến nhiều địa điểm. Hệ thống được hỗ trợ bởi các đường mòn GPRS và thiết bị đầu cuối sinh trắc học sẽ tự động đồng bộ hóa giờ làm việc bất kể vị trí và loại công việc tương ứng để đưa ra phân tích chi phí.

Một công ty xây dựng trị giá hàng triệu đô la ở Malaysia đã đăng ký TimeTecTA với mục tiêu quản lý công nhân của mình tại nhiều địa điểm.

Các yêu cầu chính của công ty là hệ thống phải giải quyết và hạn chế , đồng thời phải có thể giám sát các hoạt động chấm công từ xa và theo thời gian thực. Sự kết hợp giữa thiết bị đầu cuối GPRS sinh trắc học FingerTec và hệ thống chấm công trực tuyến của TimeTec TA đã đáp ứng hoàn hảo các yêu cầu của họ.

Họ ký hợp đồng 2 năm cho 240 người dùng và số người dùng dự kiến sẽ tăng lên 2.000 người dùng trong một năm.

Giải quyết tất cả các phép tính và công thức tính lẫn lịch chấm công cho nhân viên, tích lũy báo cáo, vì TimeTec TA được trang bị giao diện dựa trên đám mây để quản lý chi nhánh, nhân sự, quản trị viên và các nhân viên khác có thể truy cập hệ thống mà không phải tranh cãi nhiều

Tham khảo và tư vấn giải pháp tại: info@saigonict.com

Hotline: 076 86 86 086

SAIGON ICT SOLUTIONS ( SAIGON ICT., LTD)

Technology Pioneers – Global Solutions

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishVietnamese
X