0768686086

Giới thiệu về Windows 11

Serials 1 : Giới thiệu về Windows 11:

Sau khi phát hành Windows 10, Microsoft tuyên bố phiên bản này sẽ là “phiên bản Windows cuối cùng”. Hệ điều hành được định hướng là một dịch vụ, với việc bản dựng và bản cập nhật mới sẽ được phát hành theo thời gian. Tuy nhiên, những đồn đoán về một phiên bản mới hoặc thiết kế lại của Windows đã xuất hiện sau khi một danh sách công việc đề cập đến việc “trẻ hóa toàn diện” Windows được Microsoft đăng tải có tên mã được biết đến là “Sun Valley”, việc thiết kế lại được thực hiện để hiện đại hóa hệ thống giao diện người dùng. Một bản dựng beta có chủ ý của Windows 11 đã bị rò rỉ trực tuyến vào ngày 15 tháng 6 năm 2021, cho thấy một giao diện giống với giao diện của Windows 10X đã bị khai tử trước đó, cùng với trải nghiệm ngoài sản phẩm (OOBE) và thương hiệu Windows 11 được thiết kế lại.

Hình ảnh rò rỉ về bản dựng beta có chủ đích của máy tính để bàn Windows 11 đã xuất hiện trực tuyến vào ngày 15 tháng 6 năm 2021, sau đó là sự rò rỉ của bản dựng nói trên vào cùng ngày. Ảnh chụp màn hình và bản dựng bị rò rỉ cho thấy một giao diện giống với giao diện của Windows 10X đã bị hủy bỏ, cùng với trải nghiệm ngoài hộp (OOBE) và thương hiệu Windows 11 được thiết kế lại.

Tại hội nghị dành cho các nhà phát triển Microsoft Build 2021, CEO Satya Nadella đã đề cập thế hệ tiếp theo của Windows trong bài phát biểu quan trọng của hội nghị. Theo Nadella, anh đã tự tổ chức bài phát biểu trong vài tháng. Anh ấy cũng trêu chọc rằng một thông báo chính thức sẽ đến rất sớm. Chỉ một tuần sau bài phát biểu quan trọng của Nadella, Microsoft bắt đầu gửi lời mời tham gia sự kiện dành riêng cho Windows lúc 11 giờ sáng giờ ET vào ngày 24 tháng 6 năm 2021. Sự kiện bắt đầu lúc 11 giờ sáng, thời gian khá bất thường đối với một sự kiện của Microsoft. Nhiều người tin rằng đây là một hàm ý. Microsoft cũng đăng một video âm thanh khởi động Windows dài 11 phút lên YouTube vào ngày 10 tháng 6, được cho là tham chiếu đến tên của hệ điều hành Windows 11.

Vào ngày 24 tháng 6 năm 2021, Microsoft đã chính thức công bố Windows 11. Theo Nadella, Windows 11 là “sự phát triển lại hệ điều hành”. Các chi tiết khác dành cho nhà phát triển là bản cập nhật cho Microsoft Store, ứng dụng mới Windows App SDK (có mã “Project Reunion”), thiết kế Fluent Design và hơn thế nữa đã được thảo luận về một sự kiện khác dành cho nhà phát triển cùng ngày.

Hãy cùng SAIGON ICT SOLUITONS trãi nghiệm những tính năng mới nhất từ Windows 11 qua bài review sau:

Windows 11: Windows của sự mới mẻ – năng động – phá cách

Windows 11 cung cấp không gian sáng tạo và tự do để bạn có thể theo đuổi niềm đam mê nhờ trải nghiệm mới mẻ. Từ menu Bắt Đầu được thiết kế lại tới những cách thức mới giúp kết nối với những người bạn yêu thích, tin tức, trò chơi và nội dung—Windows 11 là nơi để bạn suy ngẫm, thể hiện và sáng tạo theo cách tự nhiên NHẤT.

Windows 11 cung cấp không gian sáng tạo và bình yên để bạn có thể theo đuổi niềm đam mê nhờ sự trải nghiệm mới mẻ. Từ menu Bắt Đầu được thiết kế lại tới những cách thức mới giúp kết nối với những người bạn yêu thích, tin tức, trò chơi, giải trí và nội dung Windows 11 là nơi để bạn suy ngẫm, thể hiện và sáng tạo theo cách tự nhiên nhất.

Tăng tốc tối đa năng suất làm việc, thư giản của bạn

Sử dụng tất cả các ứng dụng bạn cần đến và thực hiện nhiều tác vụ một cách dễ dàng nhờ các công cụ như các bố cục, Màn hình nền và một trải nghiệm mới trực quan hơn.

Giới thiệu về Windows 11
Tăng sự trãi nghiệm cho bạn

Nhiều cách kết nối mới mẻ

Kết nối tức thì với những người mà bạn quan tâm ngay từ máy tính nhờ Microsoft Teams. Gọi điện hoặc trò chuyện miễn phí dù bạn đang sử dụng thiết bị nào.

Giới thiệu về Windows 11
Thoải mái chia sẽ và làm việc bất kỳ nơi đâu, không giới hạn không gian và thời gian

Nội dung của bạn, do bạn tuyển chọn, trình bày

Nhờ Microsoft Edge và vô số Tiện ích mà bạn có thể lựa chọn, bạn có thể nhanh chóng cập nhật tin tức, thông tin và nội dung giải trí quan trọng nhất đối với bạn. Dễ dàng tìm thấy những ứng dụng bạn cần đến cũng như các chương trình mà bạn muốn xem trong Microsoft Store mới.

Giới thiệu về Windows 11
Tự do sáng và tạo ra phong cách riêng của bạn

Thời gian thư giản, giải trí bất cứ lúc nào

Windows mới cung cấp cách thức mới để chơi trò chơi với nhiều tựa trò chơi nhất.

Giới thiệu về Windows 11
Thư giản lúc một cách chuyên nghiệp nhất

Một chiếc PC dành cho mỗi chúng ta

Windows mới sử dụng được trên nhiều loại thiết bị nhất, từ những đối tác mang đến cho bạn những cải tiến mới nhất về công nghệ cảm ứng, bút và thoại, giúp bạn dễ dàng tìm được thiết bị thích hợp nhất, giá cả phải chăng nhất.

Giới thiệu về Windows 11
Tùy biến trên nhiều thiết bị
Hay sáng tạo và trãi nghiệm chuyên nghiệp nhất có thể với Windows 11

Các tính năng mới của windows 11

Giao diện người dùng và thiết kế

Windows 11 có giao diện người dùng cập nhật tuân theo các nguyên tắc với việc độ mờ, bóng và các góc tròn xuất hiện phổ biến trong toàn bộ hệ thống. Start Menu đã được thiết kế lại theo hướng loại bỏ các ô trực tiếp. Taskbar cũng được căn giữa và sắp xếp hợp lý. Task View, một tính năng được giới thiệu trong Windows 10, được thiết kế lại. Những thay đổi khác đối với hệ thống bao gồm các biểu tượng hệ thống, âm thanh và tiện ích mới.

Widget

Windows 11 mở bảng điều khiển widget bằng cách nhấn vào nút widget trên thanh taskbar. Các widgets bao gồm tin tức, thể thao, thời tiết, và tài chính từ MSN. Trong bản dựng bị rò rỉ, các widget không thể được kéo hoặc sắp xếp lại, và khi truy cập widget cần đăng nhập bằng tài khoản Microsoft. Tính năng này sẽ được thay thế cho biểu tượng thời tiết và tin tức trên thanh taskbar, vốn đã được giới thiệu trên Windows 10 trước đó.

Các ứng dụng tích hợp

Microsoft Teams sẽ được tích hợp vào Windows 11, có thể truy cập tác vụ.  Xbox Game Pass sẽ được phân phối trong hệ điều hành và các tính năng của Xbox Series X và Series S, Auto HDR và DirectStorage, cũng sẽ được tích hợp vào Windows 11.

Ứng dụng Android ngay trên PC

Windows 11 sẽ cho phép người dùng cài đặt các ứng dụng Android trên máy tính của họ, có thể được tải xuống trên Microsoft Store thông qua Amazon Appstore và yêu cầu phải đăng nhập tài khoản Amazon.

Yêu cầu phần cứng/Thông số kỹ thuật tối thiểu

Thành phầnTối thiếu
Bộ xử lí1GHz trở lên nhờ 2 lõi trở lên trên bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc Hệ thống trên Chip (SoC)
RAM4GB trở lên
Bộ nhớ64GB trở lên
Vi chương trìnhChỉ hỗ trợ UEFI với hỗ trợ Khởi động an toàn (Secured Boot)
TPMModule nền tảng tin cậy (TPM) phiên bản 2.0
Card đồ hoạTương thích với DirectX 12 trở lên có trình điều khiển WDDM 2.0
Màn hình hiển thịĐộ phân giải HD 720p trở lên, màn hình lớn hơn 9″, 8 bit mỗi kênh màu
Tài khoản Microsoft và kết nối InternetPhiên bản Windows 11 Home yêu cầu kết nối Internet và tài khoản Microsoft để hoàn tất quy trình thiết lập thiết bị vào lần sử dụng đầu tiên. Việc chuyển thiết bị ra khỏi Windows 11 Home ở S mode cũng yêu cầu kết nối Internet. Đối với tất cả các phiên bản Windows 11, cần phải truy cập Internet để thực hiện cập nhật và tải xuống cũng như tận dụng một số tính năng.

Hay biến Windows 11 trở thành trợ lý đắc lực nhất cho công việc, cuộc sống và giải trí của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EnglishVietnamese
X